อัตราต่อรองของ Esports (อีสปอร์ต)

จำนวนเงินที่คุณสามารถชนะจากการเดิมพันใน อีสปอร์ต(E-sports) นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยสองประการ ได้แก่ จำนวนเงินเดิมพันของคุณและอัตราต่อรอง อัตราต่อรองยังสะท้อนให้เห็นถึงความน่าจะเป็นของผลลัพธ์ที่เฉพาะเจาะจง

รูปแบบอัตราต่อรอง: อัตราต่อรองในยุโรป

เสนออัตราต่อรองสองรูปแบบ: อัตราต่อรองแบบยุโรปและอัตราต่อรองแบบอเมริกัน อัตราต่อรองในยุโรปช่วยให้นักเดิมพันสามารถคำนวณได้อย่างง่ายดายว่าพวกเขาจะชนะได้มากแค่ไหนหากพวกเขาเดิมพันได้อย่างถูกต้อง

พูดง่ายๆคือยิ่งอัตราต่อรองในยุโรปต่ำโอกาสที่ทีมจะชนะก็จะยิ่งสูงขึ้น และยิ่งอัตราต่อรองในยุโรปสูงโอกาสที่ทีมจะชนะก็จะยิ่งลดลง หากอัตราต่อรองของ Newbee เท่ากับ 1.600 และอัตราต่อรองของ Team Liquid คือ 2.500 ก็หมายความว่าเจ้ามือรับแทงเชื่อว่า Newbee มีแนวโน้มที่จะชนะในรอบนี้

คูณอัตราต่อรองของยุโรปด้วยเงินเดิมพัน เพื่อคำนวณจำนวนเงินที่จะได้รับจากการชนะ

ตัวอย่างอัตราต่อรองของยุโรป

นี่คือตลาดการเดิมแบบหนึ่งที่พบได้บ่อยที่สุด นั่นคือการเลือกว่าทีมใดในสองทีมจะชนะเกม สมมติว่าอัตราต่อรองของ Newbee กับ Team Liquid เป็นดังนี้
Newbee 1.600
Team Liquid 2.500

หากคุณเดิมพัน 100 ยูโรกับทีม Newbee แล้วชนะ การจ่ายเงินที่คาดว่าจะได้รับคือ 160.00 ยูโร

วิธีการคำนวณมีดังนี้:

ราคาต่อรอง x เงินทุน = เงินรางวัล
1.600 x 100 ยูโรเงินเดิมพัน = 160.00 ยูโร
จำนวนนี้รวมเงินฝากเดิม 100 ยูโร (หรือที่เรียกว่าเงินทุน) ดังนั้นกำไรคือ 60 ยูโร
หากคุณเดิมพัน 100 ยูโรกับทีม Team Liquid แล้วชนะ การจ่ายเงินที่คาดว่าจะได้รับคือ 250 ยูโร
2.5000 x 100 ยูโร = 250.00 ยูโร
(กำไร 150 ยูโรบวกเงินทุน 100 ยูโร)

ใช้อัตราต่อรองยุโรปเมื่อเดิมพันผู้ชนะการแข่งขัน การเดิมพันของคุณเรียกอีกอย่างว่า "จำนวนเงินเสี่ยง" เมื่อคุณวางเดิมพัน สลิปพนันจะแสดงการชนะที่เป็นไปได้ ซึ่งเป็นผลตอบแทนที่คุณคาดหวัง

คุณยังสามารถใช้อัตราต่อรองของยุโรปเพื่อคำนวณความน่าจะเป็นของผลลัพธ์ที่เฉพาะเจาะจง เพียงแค่หาร 1 ด้วยอัตราต่อรองของยุโรป ตัวอย่างเช่น:

1 / อัตราต่อรองยุโรป = 1 / 1.600 = 0.625
Newbee มีโอกาส 62.5% ที่จะชนะ
1 / 2.500 = 0.400
Team Liquid มีโอกาส 40% ที่จะชนะ

คุณจะสังเกตได้ว่าผลรวมของความน่าจะเป็น 62.5% และ 40% คือ 102.5% นั่นก็เพราะว่าอัตราต่อรองได้รวมถึง "กำไรของเจ้ามือรับแทง" แล้ว นี่คือเปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่เจ้ามือรับแทงคาดว่าจะได้เมื่อรับการเดิมพัน - ในตัวอย่างนี้คือ 2.5%

ยิ่งกำไรของเจ้ามือรับแทงลดลงเท่าไหร่เงินรางวัลก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้นสำหรับลูกค้า

รูปแบบอัตราต่อรอง: อัตราต่อรองในยุโรป

นอกเหนือจากทีมแพ้ชนะแล้ว อีกประเภทหนึ่งคือการเดิมพันอีสปอร์ต(E-sports): ทีมที่คว้าแชมป์ สำหรับทีมที่คว้าแชมป์คือการเดิมพันผลของการแข่งขันและไม่ได้เป็นการแข่งขันเดี่ยว ตัวอย่าง เช่น "ใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน Dota 2 International Invitational Championship" ทีมที่คว้าแชมป์จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ทีมที่ชนะยังสามารถอ้างอิงจากข้อมูลเหตุการณ์ที่เฉพาะเจาะจง เช่น "Team Liquid จะชนะกี่เกม"

อัตราต่อรองของการเดิมพันประเภทนี้ดำเนินการในลักษณะเดียวกับตลาดแบบดั้งเดิม แต่อาจมีหลายตัวเลือก - หากเป็นตลาดสำหรับการเดิมพันแชมป์อาจมีมากกว่า 10 ตัวเลือก

ประเภทการเดิมพันอื่นๆ - การเดิมพันแบบแฮนดิแคป

การเดิมพันอีกประเภทที่น่าสนใจคือที่เรียกว่า "แฮนดิแคป" เจ้ามือรับเดิมพันจะให้ทีมที่อ่อนแอได้เปรียบ ขณะเดียวกันก็ให้ทีมที่แข็งแกร่งเสียเปรียบ โดย “สร้างสมดุลระดับความแข็งแกร่งของการแข่งขัน” เช่น ถ้า Team Liquid มีโอกาสน้อยที่จะชนะการแข่งขันในก่อนหน้านี้ วิธีการเดิมพันที่น่าสนใจกว่าคือ ถ้า Team Liquid ได้เปรียบ 1-0 ในตอนเริ่มต้น พวกเขาจะสามารถชนะได้หรือไม่ นี่จึงถูกเรียกว่าแฮนดิแคป วิธีการที่ปรากฎโดยทั่วไปคือ Team Liquid (+1) และถ้าหากทีมหนึ่งแฮนดิแคปให้คนอื่นในช่วงเริ่มต้นการแข่งขัน (เช่น Newbee ในตัวอย่างนี้) วิธีการที่ปรากฎโดยทั่วไปคือ Newbee (-1) เนื่องจากการเพิ่มใหม่โดยแฮนดิแคปแล้ว อัตราการต่อรองก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ยกตัวอย่างเช่น Team Liquid ได้เปรียบแฮนดิแคป +1 อัตราการต่อรองในปัจจุบันก็อาจจะเป็น 2.000 อีกทั้งความน่าจะเป็นที่ Newbee ชนะลดลงเป็น 1.998

วิธีการเดิมพันหลายรายการ

เพื่อเพิ่มแจ็คพอตที่อาจจะชนะ คุณสามารถลงการเดิมพันที่เรียกว่าการเดิมพันหลายรายการได้(เรียกอีกอย่างว่าเดิมพันหลายรายการ) การเดิมพันหลายรายการสามารถเดิมพันได้อย่างอิสระที่ไม่เหมือนกันอย่างน้อย 2 รายการ ถ้าต้องการชนะแจ็คพอต ทุกการเดิมพันจะต้องผ่านด่าน การจ่ายเงินก็อาจจะรวมอัตราการต่อรองของการเดิมพันเดี่ยวด้วย

ประเภทการเดิมพันอื่นๆ - การเดิมพันแบบแฮนดิแคป

เวลาเดิมพันคุณสามารถเลือกวิธีคำนวณเงินเดิมพันได้ คุณสามารถเลือกจำนวนเงินเสี่ยง (จำนวนเงินเดิมพันของคุณ)หรือเงินรางวัลที่คุณต้องการได้รับ